5 ảnh hưởng của bệnh béo phì đến phụ nữ trung niên

0 comment

Kết quả nghiên cứu cho thấy, phụ nữ từ 40 tuổi trở nên hiện có khoảng hơn 60% mắc bệnh béo phì. Có rất nhiều nguyên nhân gây béo phì ở phụ nữ trung niên như: di truyền, thói quen sinh hoạt, ăn uống… Dù do nguyên nhân nào thì bệnh béo phì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các chị em.

beo-phi-o-phụ-nu-trung-nien 395 ảnh hưởng của bệnh béo phì đến phụ nữ trung niên

Phụ nữ trung niên bị béo phì thường hay mệt mỏi, thiếu sức sống, đau nhức xương khớp và đặc biệt là sức đề kháng kém, khả năng chống cự với các tác nhân gây bệnh cũng bị suy giảm.

75Béo phì ở phụ nữ trung niên có thể gây bệnh về tim mạch

Các bác sĩ cho biết, người béo phì có khuynh hướng bị bệnh tim mạch nhiều hơn, đặc biệt là ở phụ nữ. Việc thừa cân, béo phì sẽ góp phần gia tăng tổng mức cholesterol, huyết áp đặc biệt cao.Chính điều này là nguyên nhân gây bệnh về tim mạch ở phụ nữ trung niên.

75Béo phì làm tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên

beo-phi-o-phụ-nu-trung-nien 35Béo phì có thể gây huyết áp cao ở phụ nữ trung niên

Đã có rất nhiều kết quả nghiên cứu chứng minh sự liên hệ mật thiết giữa béo phì và huyết áp cao, có tới 60% người tăng huyết áp đều mắc căn bệnh béo phì.

Sở dĩ bệnh béo phì có thể làm tăng huyết áp bởi khi ta béo thì trái tim phải làm việc liên tục nhiều hơn để cung cấp máu cho khối lượng tế bào lớn hơn của cơ thể. Hơn thế, những người béo phì thường mắc bệnh tiểu đường, mà tiểu đường là một trong nhiều nguy cơ dẫn tới cao huyết áp.

75Bệnh béo phì ở phụ nữ trung niên gây đau lưng, thoái hóa cột sống

beo-phi-o-phụ-nu-trung-nien45Béo phì ở phụ nữ trung niên có thể gây thoái hóa cột sống

Xương sống được coi là cột trụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Khi trọng lượng cơ thể càng lớn thì áp lực tác động lên cột sống, đĩa đệm càng cao. Vì vậy, nếu bị bệnh béo phì lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến cột sống, gây thoái hóa cột sống. Nguy hiểm nhất là có thể gây gãy xương nếu hệ thống xương khớp của bạn không đủ sức làm đúng chức năng của nó.

Ở phụ nữ trung niên sức khỏe đã có phần giảm sút, nếu trọng lượng cơ thể quá lớn mà cơ thể không đủ sức để chống đỡ thì có thể dẫn tới bại liệt.

75Béo phì gây bệnh tiểu đường

beo-phi-o-phụ-nu-trung-nien 59Bệnh béo phì ở phụ nữ trung niên gây bệnh tiểu đường

Béo phì thường đi kèm với tình trạng kháng insulin, một yếu tố liên quan chặt chẽ với bệnh đái tháo đường. Béo phì càng nặng thì tình trạng kháng insulin càng nghiêm trọng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến các rối loạn về nội tiết và khả năng sinh sản của phụ nữ trung niên bị béo phì.

75Béo phì làm tăng nguy cơ gây ung thư ở phụ nữ trung niên

beo-phi-o-phụ-nu-trung-nien 57Bệnh béo phì làm tăng nguy cơ gây ung thư ở phụ nữ trung niên

Béo phì ở phụ nữ trung niên cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến. Chất béo trong cơ thể lưu trữ estrogen rất tốt do đó nếu bạn thu nạp nhiều chất béo, lượng estrogen sẽ vượt quá mức bình thường. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư ở phụ nữ trung niên.

Qua phân tích trên có thể thấy rằng bệnh béo phì ở phụ nữ trung niên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, ngay từ bây giờ các chị em hãy chú ý xây dựng chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp để phòng tránh bệnh béo phì nhé. Nếu chẳng may đã mắc bệnh mà không có cách nào giảm trọng lượng cơ thể thì chị em có thể tham khảo công nghệ hút mỡ không phẫu thuật Laser Lipo.

Để biết thêm chi tiết về công nghệ này bạn có thể liên hệ qua tổng đài: 1900 6466 hoặc trực tiếp đến địa chỉ BVTM Kangnam để được tư vấn cụ thể.


Bạn đang xem: 5 ảnh hưởng của bệnh béo phì đến phụ nữ trung niên trong Bài liên quan post KM

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x