Bí quyết giảm cân hiệu quả ở người cao tuổi

0 comment

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra một số bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường …ở người cao tuổi. Chế độ dinh dưỡng và luyện tập đúng cách chính là bí quyết giảm cân hiệu quả ở người cao tuổi

>>Hút mỡ bụng an toàn hiệu quả
>>Hút mỡ bụng ở đâu tốt nhất
>>Hút mỡ toàn thân hiệu quả

Vấn đề béo phì ở người lớn tuổi

Bí quyết giảm cân hiệu quả ở người cao tuổi

Béo phì là nguyên nhân gây một số bệnh nguy hiểm cho người cao tuổi

Phương pháp đánh giá béo phì ở người cao tuổi tiếp tục được cải thiện để nâng cao hiểu biết của chúng ta về những thay đổi xảy ra ở giai đoạn này của cuộc sống và các mối quan hệ của họ với những thay đổi chuyển hóa đồng thời, cùng tình trạng sức khỏe tiếp theo và bệnh mãn tính.

 Béo phì được đi kèm với sự gia tăng khối lượng chất béo, nhưng ở người cao tuổi, các lãng phí của khối lượng chất béo có thể tạo ra béo phì đặc trưng bởi một trọng lượng cơ thể ổn định hoặc thấp nhưng tỷ lệ phần trăm của chất béo cơ thể cao.

Vấn đề về bênh béo phì này được thảo luận rất nhiều ở các diễn đàn, các trang mạng xã hội nhưng không phải ai cũng có thể giúp cho người lớn tuổi xung quanh mình thực hiện đảm bảo sức khỏe tốt được. Ở độ tuổi này, đa phần người lớn tuổi rất khó chấp nhận nghe những lời khuyến cáo của người thân, đặc biệt là người trẻ tuổi. Họ rất ngại khi đến những trung tâm hay bệnh viện vì với tâm lý của người cao tuổi, họ luôn lo lắng khi phải gặp một căn bệnh nào đấy mà cần phải điều trị lâu dài.

Hệ lụy của căn bệnh béo phì đối với người lớn tuổi rất nguy hiểm. Họ sẽ nhanh chóng gặp phải các căn bệnh khác như khó thở dẫn đến hô hấp giảm, nguy cơ tim mạch do huyết áp cao và còn cả căn bệnh tiểu đường quái ác. Để có thể cải thiện điều này, giúp sống khỏe và lâu hơn, người lớn tuổi cần luyện tập thể dục thể thao nhiều hơn, sống một lối sống lành mạnh không bia, rượu , thuốc lá…

Tăng cường chất xơ trong khẩu phần

Bí quyết giảm cân hiệu quả ở người cao tuổi

Chất xơ là bí quyết giảm cân hiệu quả ở người cao tuổi

Mỗi ngày ăn 25 – 30g chất xơ bởi nó có tác dụng giảm cân, làm cho cơ thể dễ cảm thấy no, có hàm lượng calo thấp, dễ hấp thụ nước, dễ tiêu hóa. Riêng chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterol xấu. Những thực phẩm giàu chất xơ có: táo, atisô đậu đỗ, bông cải xanh, bột yến mạch và ngũ cốc, đu đủ, bí ngô…

Chế độ tập luyện

Bí quyết giảm cân hiệu quả ở người cao tuổi

Chế độ luyện tập – bí quyết giảm cân hiệu quả ở người cao tuổi

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn cần áp dụng thêm các phương pháp vận động để việc giảm cân đạt kết quả tốt hơn và để tăng cường sức khỏe cho bản thân.

– Bạn cần vận động vừa phải và nên chọn các hình thức vận động nhẹ nhàng như: Thái cực quyền, đi bộ, luyện khí công, yoga… Bước vào lứa tuổi này, bạn nên đăng ký tham gia các câu lạc bộ thể dục để cùng nhau tập luyện hoặc các câu lạc bộ tiểu đường, tăng huyết áp… để trao đổi kinh nghiệm phòng và điều trị bệnh, cùng với các bác sỹ kiểm soát bệnh tốt nhất.

– Tránh vận động một mình, bạn cần có người luyện tập cùng và nên đem theo những thuốc cần thiết khi đi luyện tập.

– Do người già thường mắc các bệnh mạn tính, các bệnh nặng nên việc giảm cân không chỉ giúp giảm tình trạng béo phì mà còn có ý nghĩa giảm nhẹ tình trạng bệnh.

Việc giảm cân ở người già cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sỹ dinh dưỡng để thực hiện một cách an toàn. Bạn cần giảm rất từ từ, kết hợp chặt chẽ giữa chế độ ăn và tập luyện phù hợp với các bệnh lý đang mắc phải.

– Cùng với lối sống khoa học trong ăn uống và tập luyện, người cao tuổi phải luôn giữ được trạng thái tinh thần lạc quan, vui vẻ và thoải mái nhất. Stress kéo dài là yếu tố thuận lợi cho nhiều bệnh lý, cũng là một nguyên nhân có thể dẫn đến béo phì.

 


Bạn đang xem: Bí quyết giảm cân hiệu quả ở người cao tuổi trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x