CẢNH BÁO: Áo corset nịt bụng – Kẻ thù tàn phá cơ thể

0 comment

Từ thời xưa, phụ nữ phương Tây đã dùng áo corset nịt bụng tạo nên mốt “thắt đáy lưng ong” biến điều này trở thành quy chuẩn của cái đẹp. Thời gian gần đây, tại Việt Nam lại rộn lên trào lưu mặc áo corset để giảm cân. Và việc lạm dụng áo corset nịt bụng đang trở thành kẻ thù tàn phá cơ thể bạn. Hãy dừng lại ngay khi còn kịp.

corset-nit-bung 1Áo corset nịt bụng – Kẻ thù tàn phá cơ thể

Từ việc dùng ớt cayenne đến nuốt bông gòn, phụ nữ đã làm rất nhiều việc kỳ quặc với mong muốn giảm được phần nào trọng lượng cơ thể. Thời gian gần đây, để giảm cân nhiều chị em đã phải dùng đến áo corset nịt bụng vì cho rằng nó sẽ giúp họ ăn ít đi và định hình lại vóc dáng. Giảm cân bằng áo corset rất đơn giản, bạn chỉ cần mặc áo nịt bụng để hạn chế ăn quá nhiều. Hàng trăm năm trước, phụ nữ phương Tây đã dùng áo corset nịt bụng để thay đổi hình dáng cơ thể, tạo dáng cơ thể đồng hồ cát đáng mơ ước.

corset-nit-bung 3Vòng eo thon gọn hơn sau sử dụng corser nịt bụng càng khiến nhiều người tin vào liệu pháp giảm cân này

Những người tin vào liệu pháp giảm cân này cho rằng, không cần thay đổi thói quen ăn uống hay tập thể dục, chỉ cần mặc áo corset nịt bụng là sẽ giảm cân và có dáng chuẩn. Công bố của một trung tâm chuyên giúp phụ nữ giảm cân, nhờ mặc áo corset, bạn có thể giảm tới 2,5 kg/tuần càng khiến họ tin tưởng và liệu pháp giảm cân này.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, đây là một ý tưởng tồi, nó sẽ là kẻ thù tàn phá cơ thể bạn. Sở dĩ như vậy bởi việc siết áo quá chặt khiến gan, lá lách, thận bị đè nén, đồng thời hạn chế quá trình trao đổi chất, chẳng những không giảm trọng lượng mà còn tàn phá cơ thể của chính bạn.

corset-nit-bung 4Mặc áo corset thời gian dài có thể chèn ép các cơ quan nội tạng, khiến chúng tổn thương nghiêm trọng

Việc mặc áo corset liên tục cả ngày có thể làm vóc dáng bạn nhỏ hơn phần nào tuy nhiên trọng lượng cơ thể lại không có gì thay đổi. Trong thời đại Victoria,  áo corset đã khiến nhiều phụ nữ liên tục bị ngất xỉu vì nội tạng bị chèn và hạn chế nhịp thở. Trả lời tờ The Huffington Post, bác sĩ Jyotindra Shah cho rằng: “Dù corset nịt bụng ngày nay đã được thiết kế an toàn hơn nhưng bạn vẫn phải đối mặt với những rủi ro như: cơ quan nội tạng bị đè nén, gãy xương sườn hay gan, lá lách và thận bị tổn thương”.

Mặt khác, áo corset nịt bụng đôi khi còn cản trở mục tiêu giảm cân của bạn. Mặc áo corset sẽ gây hạn chế quá trình oxy hóa, làm giảm sự trao đổi chất trong cơ thể trong khi để giảm cân thì cần tăng sự trao đổi chất. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ khi áp dụng phương pháp giảm cân này.

corset-nit-bung 5Để giảm cân khoa học nên xây dựng chế độ ăn uống và tập thể thao khoa học

Để giảm cân an toàn và khoa học, các chuyên gia khuyên bạn nên xây dựng chế độ ăn uống và luyện tập thể thao hợp lý. Nếu nôn nóng muốn giảm cân nhanh thì có thể tìm đến các phương pháp giảm mỡ bằng công nghệ cao đã được các tổ chức Y tế thế giới chứng nhận, ví dụ như hút mỡ công nghệ Laser Lipo của Hoa Kỳ.

Nếu quan tâm tới công nghệ hút mỡ hiện đại này, bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi tới tổng đài tư vấn: 1900 6466 để được tư vấn cụ thể.


Bạn đang xem: CẢNH BÁO: Áo corset nịt bụng – Kẻ thù tàn phá cơ thể trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x