Chăm sóc cơ thể sau khi phẫu thuật hút mỡ

0 comment

Hút mỡ là một quá trình điều trị thẩm mỹ nhằm loại bỏ chất béo dư thừa ra khỏi các khu vực của cơ thể. Sau đó, hãy làm theo các hướng dẫn của bác sĩ và nhân viên tư vấn để bạn có thể chăm sóc cơ thể sau khi phẫu thuật hút mỡ một cách tốt nhất, góp phần không nhỏ vào thành công của cả quá trình.

Trước hết, bạn nên hiểu một cách rõ ràng rằng giảm mỡ bụng là một hoạt động phẫu thuật nhằm loại bỏ chất béo từ cơ thể thông qua một kỹ thuật hút. Hút mỡ thường được thực hiện trên vùng bụng, hông, đùi và mông.  Mục tiêu của hút mỡ không phải là giảm cân một cách tổng thể. Thay vào đó, nó được thực hiện đối với những người có trọng lượng ổn định nhưng có thể có quá nhiều chất béo trên một khu vực cụ thể. Nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phù, bạn có thể giảm cân thông qua chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đăn hàng ngày chứ không nên bằng hút mỡ.

Để tiến hành hút mỡ, trước hết bác sĩ sẽ tiêm cho bạn một liều thuốc an thần vào tĩnh mạch hoặc gây tê toàn thân trước khi phẫu thuật. Sau khi gây mê, các sẽ sẽ rạch một vết nhỏ ở khu vực bạn muốn hút mỡ và một ống rỗng mỏng được đưa qua vết mổ và hút ra lượng mỡ dư thừa.

Sau khi quá trình phẫu thuật hoàn tất, khu vực điều trị được băng lại giúp hạn chế sưng và sau đó sẽ được nén giúp cho cơ thể được mượt mà hơn sau khi một lượng chất béo đã được đưa ra khỏi cơ thể. Một thiết bị thoát nước nhỏ sẽ được đặt trong vết mổ để giúp loại bỏ máu và chất lỏng dư thừa. Hầu hết các chất lỏng sẽ được đưa ra khỏi cơ thể trong vòng 24 – 48 giờ đầu tiên. Sau khi mổ xong, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc cũng như các loại thuốc cần bổ sung cho cơ thể giúp quá trình phục hồi được nhanh chóng và an toàn hơn.

Chăm sóc hậu phẫu tại nhà

Chăm sóc cơ thể sau khi phẫu thuật hút mỡ

Nên có người chăm sóc bạn trong thời gian đầu sau phẫu thuật

Bạn nên có một người thân bên cạnh đưa bạn về nhà và chăm sóc bạn trong suốt ngày hôm đó. Ngay ngày hôm sau bạn có thể đi bộ và làm các hoạt động nhẹ nhàng. Nhớ giữ cho vết mổ được sạch sẽ và khô thoáng để tránh nhiễm trùng. Nếu bạn cảm thấy khó thở, đau thắt ngực hoặc rối loạn nhịp tim, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Thời gian phục hồi

Bạn có thể hoạt động như bình thường trong vòng 2 – 4 ngày. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy đau nhức và mệt mỏi trong thời gian này. Các vết sưng sẽ giảm dần trong khoảng 4 tuần. Trong vòng vài tháng bạn sẽ thấy được kết quả của quá trình phẫu thuật.

Để quá trình phục hồi được nhanh chóng và an toàn hơn, ngay từ khâu chọn cơ sở thực hiện hút mỡ và các bác sĩ giàu kinh nghiệm bạn đã phải cân nhắc rất kỹ. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể đến thẩm mỹ viện Kangnam để thực hiện hút mỡ bằng Laser Lipo. Thẩm mỹ viện Kangnam là thẩm mỹ viện có uy tín với các bác sĩ giàu kinh nghiệm và tận tâm. Trang thiết bị đạt tiêu chuẩn ở đây cũng sẽ khiến bạn an tâm hơn khi tiến hành hút mỡ. Với công nghệ mới Laser Lipo, chỉ sau 1 lần điều trị, bạn đã có một cơ thể săn chắc như ý muốn.


Bạn đang xem: Chăm sóc cơ thể sau khi phẫu thuật hút mỡ trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x