Công dụng giảm béo tuyệt vời từ vỏ táo

0 comment

Theo các nhà nghiên cứu của Mỹ gần đây cho thấy, vỏ táo không nên bỏ qua vì có tác dụng giảm béo khá hiệu quả . Cuộc nghiên cứu dựa thí nghiệm hai con chuột  nhờ vào mức tiêu thụ chất béo cao với axit ursolic

>> Hút mỡ ở đâu tốt nhất?

Axít ursolic trong vỏ táo

Công dụng giảm béo tuyệt vời từ vỏ táo

Trong vỏ táo có chứa axit ursolic giảm béo rất hiệu quaqr

A xít ursolic – chất có trong vỏ táo – có tác dụng tăng cơ và mỡ nâu (brown fat), qua đó giúp chống béo phì.

Trong cuộc nghiên cứu, chuột được cho ăn chế độ chất béo cao và có bổ sung axit ursolic.

Kết quả, những con chuột được áp dụng chế độ ăn này có khối cơ bắp phát triển và chất béo nâu – một loại chất béo tốt giúp đốt cháy calorie nhiều hơn so với chuột không được áp dụng chế độ ăn này.

Nghiên cứu cũng cho thấy chuột tiêu thụ axit ursolic tăng cân chậm và ít có cơ hội phát triển tình trạng bệnh tiền tiểu đường, bệnh gan nhiễm mỡ so với chuột không tiêu thụ hợp chất này.

Tiến sĩ Christopher Adams, giáo sư khoa nội tại Trường đại học Iowa (Mỹ), thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: “Tuy vậy, chúng tôi vẫn chưa thể lý giải tại sao chất axit ursolic có thể ảnh hưởng đến chất béo nâu”.

Theo foxnews, các nhà khoa học chưa kiểm tra hợp chất này trên cơ thể người, nên chưa biết hợp chất này có thật sự có lợi cho con người hay không.

Tiến sĩ Adams nói: “Chúng tôi sẽ có cuộc nghiên cứu kế tiếp để xác định xem hợp chất axit ursolic có thể giúp gì cho các bệnh nhân béo phì và tiểu đường hay không”.

Hình thành các mô mỡ nâu

Công dụng giảm béo tuyệt vời từ vỏ táo

Sự hình thành các mô mỡ nâu

Một hiệu ứng mà các nhà khoa học không ngờ tới là sự gia tăng của các mô mỡ nâu. Trước đây, mỡ nâu được cho là có trong cơ thể trẻ nhỏ và sẽ dần biến mất khi chúng lớn lên. Tuy nhiên, kỹ thuật chiếu chụp ngày càng được cải thiện cho thấy trong cơ thể người trưởng thành vẫn còn tồn tại một số mô mỡ nâu nhất định ở cổ và giữa 2 xương bả vai.

Dù vẫn chưa thể lý giải tác động này của axit ursolic nhưng theo nhóm nghiên cứu thì các mô mỡ nâu cũng có tác dụng chống béo phì.

Sau khi đo mức tiêu thụ năng lượng của các con chuột, các nhà khoa học phát hiện thấy cơ thể những con chuột được bổ sung axit ursolic đốt cháy nhiều calo hơn nhóm chuột còn lại.

“Mỡ nâu rất có lợi và người ta đang cố tìm mọi cách để tăng hàm lượng loại mỡ này trong cơ thể”, TS Christopher Adams nhận định.

Một vài nghiên cứu trước đó đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tăng số lượng các mô mỡ nâu và giảm mức độ béo phì, mỡ và điều chỉnh lượng đường trong máu tới mức độ vừa phải. Nhờ vậy, mỡ nâu được cho là hiệu quả trong việc phòng chống béo phì và tiểu đường.

Nghiên cứu mới chỉ được thực hiện trên động vật gặm nhấm nên vẫn chưa thể khẳng định kết quả tương tự sẽ thu được trên cơ thể người.

Tuy nhiên, theo TS Christopher Adams, trong tương lai, axit ursolic có thể được sử dụng để chữa trị chứng teo cơ phổ biến ở người do quá trình lão hóa và một số loại bệnh khác như ung thư.

Cách sử dụng:

Công dụng giảm béo tuyệt vời từ vỏ táo

Trong quá trình sử dụng vỏ táo, nên lựa chọn những loại thực phẩm sạch

Để vỏ táo phát huy tác dụng, bạn có thể sử dụng trực tiếp bằng cách ăn táo cả vỏ đã rửa sạch hoặc sử dụng vỏ táo để làm trà uống mỗi ngày.

Lưu ý:

Không nên ăn táo và vỏ táo không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh tình trạng ngộ độc do các loại thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng gây ra. Trước khi ăn táo cả vỏ, cần rửa táo thật sạch, ngâm bằng nước muối hoặc dùng công nghệ khử trùng ozon…

Hơn nữa, ăn táo còn có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, vì táo là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin này, vì thế chúng sẽ cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

Tuy nhiên, để kết quả giảm cân nhanh và tốt nhất, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, đồng thời năng vận động và tập luyện hàng ngày.


Bạn đang xem: Công dụng giảm béo tuyệt vời từ vỏ táo trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x