Đàn ông cũng đi hút mỡ bụng

0 comment

Ngày càng có nhiều người đàn ông chú ý đến hình thức bề ngoài của mình bằng việc bỏ tiền đi làm đẹp: hút mỡ bụng, nhuộm tóc. Điều gì khiến đàn ông “lấn sân” của chị em phụ nữ như vậy?

Đàn ông cũng đi hút mỡ bụng

Đàn ông cũng đi hút mỡ bụng

Sức ép của cuộc sống

Trên các quảng cáo “việc tìm người”, bạn dễ dàng nhận thấy yêu cầu “hình thức ưa nhìn” dù đó chỉ là tuyển nhân viên chạy bàn, làm bảo vệ… Thực tế cuộc sống cũng chỉ ra rằng, ngoài những phẩm chất như tư cách, đạo đức, năng lực… hình thức cũng là một trong những yếu tố giúp đàn ông thành công trong cuộc sống, công việc.

Nam ca sĩ có hình thức khá, dễ thành đạt và được yêu mến hơn những ca sĩ có hình thức bình thường. Những chính khách đẹp trai, phong độ cũng dễ chiếm cảm tình của dân chúng hơn.

dan-ong-cung-di-hut-mo-bung

Kinh tế khá giả

Một trong những lý do nữa khiến đàn ông ngày nay chú ý tới làm đẹp, đó là lý do kinh tế. Khi xưa, cuộc sống còn khó khăn, mọi sự cố gắng chỉ tập trung cho việc “cơm no, áo ấm”. Nay, nhu cầu tối thiểu ấy đã không còn là lo lắng hàng đầu, người ta có thêm nhu cầu cao cấp hơn, đó là nhu cầu làm đẹp.

Muốn làm đẹp phải có tiền. Dịch vụ trang điểm hiện nay, cũng như giá cả những phụ kiện, mỹ phẩm dành cho đàn ông không rẻ. Trong khi cắt tóc ở ngoài đường chỉ hết có 10.000 đồng, thì việc vào một cửa hiệu chuyên nghiệp tốn từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Giá một lọ nước hoa đàn ông đích thực bằng tiền mua vài két bia.

Những dịch vụ như giảm mỡ bụng, sửa mắt một mí thành hai mí, làm mờ nếp nhăn lại càng không rẻ chút nào. Tuy vậy, những hãng mỹ phẩm hay salon chăm sóc sắc đẹp cho đàn ông vẫn… đắt khách. Nhiều người cho rằng, bớt sa đà với những khoản chi vô bổ: rượu, bia, thuốc lá, để làm đẹp lại chẳng tốt hơn sao?

Nỗi lo mất giá trước phụ nữ

Khi xưa, phụ nữ lấy chồng là trông cậy vào chồng con, coi đây như trụ cột gia đình. Những tiêu chuẩn như khỏe mạnh, xốc vác, nhanh nhẹn, làm ra tiền… của đàn ông được đưa lên hàng đầu. Người đàn ông đẹp trai không được coi trọng nhiều, bởi “đẹp không mài ra mà ăn được”.

Giờ đây, vị trí xã hội của nhiều phụ nữ đã được nâng cao. Quyền bình đẳng nam nữ cũng ngày được khẳng định. Họ có quyền đòi hỏi ở đàn ông có hình thức đẹp, giống như đàn ông từng đánh giá cao sắc đẹp của phụ nữ.

Những cô gái trẻ khi được hỏi về tiêu chuẩn người yêu, người chồng tương lai đã mạnh dạn đưa thêm mục “đẹp trai”, hoặc khiêm tốn là “hình thức được”. Điều này đã tác động tới tâm lý đàn ông, khiến cho họ không còn thờ ơ với hình thức và ỷ lại vào các “thế mạnh truyền thống” của mình nữa.

Một người đàn ông 40 tuổi đã tâm sự: “Từ ngày giảm cân, chỉnh trang lại trang phục, nâng cấp bề ngoài, tôi tự tin hơn khi đi cùng vợ”. Và không ít người thổ lộ lý do phải chăm sóc sắc đẹp là vì “sợ vợ chê xấu chê già”.


Bạn đang xem: Đàn ông cũng đi hút mỡ bụng trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x