Giảm béo bụng bằng thói quen nhai chậm

0 comment

Trong những bữa ăn hàng ngày, dường như con người không để ý tới thói quen nhai khi ăn. Không phải ai cũng biết rằng nhai chậm có tác dụng giảm béo bụng rất hiệu quả

>>Hút mỡ bụng an toàn hiệu quả
>>Hút mỡ bụng ở đâu tốt nhất
>>Hút mỡ toàn thân hiệu quả

Vì sao bạn thường ăn nhanh?

Giảm béo bụng bằng thói quen nhai chậm

Do thói quen vội vã nên con người thường ăn nhanh

– Bạn thường ăn uống một cách nhanh chóng và để nó phát triển như một thói quen hàng ngày.

– Vì bạn là người luôn vội vã

– Các thực phẩm nhiều đường và chất béo thường tạo ra một hương vị quyến rũ. Điều này khiến bạn ăn nhanh và ăn nhiều hơn.

– Một số nhân thậm chí không nhận ra bạn đang ăn nhanh bởi vì bạn thiếu quan tâm tới việc ăn uống trong khi ăn.

Lợi ích của thói quen nhai chậm

Giảm béo bụng bằng thói quen nhai chậm

Nhai chậm có tác dụng giảm béo bụng rất tốt

Thói quen “ăn chậm nhai kỹ” có thể giúp chúng ta cải thiện tỉ lệ hấp thu thức ăn, giúp cơ thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giảm sự thèm ăn tự nhiên, không còn cảm giác đói liên tục như trước nữa. Lượng thức ăn giảm làm tăng sự hấp thu thực phẩm ở ruột non, giảm đáng kể dư lượng thực phẩm đưa vào, góp phần vào việc giảm béo bụng rất tốt.

Giáo sư Suzukichoshy của Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nhật Bản tiến hành nhiều thực nghiệm cho thấy: “Giảm tốc độ ăn có thể giảm béo”. Suzukichoshy từng sử dụng cùng loại thực phẩm, cùng số lượng cung cấp cho một số người ăn thử để theo dõi, kết quả phát hiện: đàn ông béo phì chỉ ăn hết trong 8-10 phút, còn người gầy phải ăn trong 13-16 phút, phụ nữ béo phì ăn trong 11-13 phút còn phụ nữ không béo phì ăn hết trong 15-18 phút.

Ngoài ra ông còn điều tra số lần nhai từ khi thức ăn được đưa vào miệng cho đến lúc nuốt, phát hiện đàn ông béo phì chỉ nhai 7,7 lần, phụ nữ béo phì 8,1 lần, đàn ông không béo phì nhai 8,9 lần, phụ nữ không béo phì nhai 9,4 lần. Dựa vào kết quả trên, giáo sư Suzukichoshy đã thực nghiệm phương pháp giảm béo bằng cách giảm tốc độ ăn, kết quả cho thấy sau 19 tuần, trọng lượng cơ thể của đàn ông béo phì giảm được 4kg, qua 20 tuần trọng lượng cơ thể phụ nữ béo phì giảm được 4,5kg.

Giáo sư Suzukichoshy còn cho rằng, thức ăn sau khi vào cơ thể thì đường huyết tăng lên. Khi đường huyết tăng lên đến mức nhất định thì trung ương thần kinh thèm ăn của não sẽ phát tín hiệu ngừng ăn. Nhưng nếu ăn với tốc độ quá nhanh, khi não phát tín hiệu ngừng ăn thì người ta đã ăn quá nhiều, dẫn đến béo phì. Vì vậy, người thừa cân có thể thông qua việc giảm tốc độ ăn để đạt mục đich giảm cân.

Biện pháp luyện tập thói quen nhai kỹ, nhai chậm

Giảm béo bụng bằng thói quen nhai chậm

Hãy tập thói quen nhai chậm hàng ngày

Bạn hãy gác đũa xuống sau mỗi miếng ăn. Để thực sự giảm tốc độ ăn, bạn hãy buông hẳn đũa, đặt xuống bàn và chỉ cầm đũa lại sau khi đã nhai mỗi miếng 25-40 lần trước khi nuốt.

Bạn hãy uống một ngụm nước sau mỗi lần và cơm hoặc gắp ăn vã thức ăn (không cần ăn với cơm). Thí dụ như một miếng đồ chua hoặc gắp một ít rau trước khi nhấc chén lên trở lại.

Bạn hãy thử ăn bằng tay trái. Có nghĩa là nếu bạn thuận tay nào thì bạn thử ăn bằng tay kia nhằm ăn chậm lại.

Nghỉ giải lao một phút giữa bữa ăn. Đặt chén, gác đũa, lui ghế, rời khỏi bàn ăn giây lát, đun nước, pha trà hay rửa cái tách, cái đĩa… làm bất cứ việc gì trong lúc “giải lao“ này. Sau đó, trở lại bàn ăn, ngồi ăn tiếp, một cách chậm rãi, cho đến hết bữa.
Nên canh thời gian ăn từ lúc ngồi vào bàn cho đến hết bữa, xem một bữa ăn kéo dài bao lâu. Sau đó bạn kéo dài thêm 5 phút cho thời gian ăn một bữa mà không đựơc ăn thêm, chủ yếu là nhai kỹ và giảm nhịp độ bữa ăn.

Ăn theo nhịp ăn của người ăn chậm nhất ngồi ăn cùng bàn. Như vậy, bảo đảm bạn sẽ không ăn quá mức.

Vừa ăn vừa để ý “nghe” bụng mình. Bạn ăn do thực sự đói bụng hay vì có thức ăn bầy ra trước mặt? Hay ăn mà cảm thấy chán ngấy? Hay căng thẳng? Dù sao, bạn cũng nên để ý đến tình trạng bao tử của mình, để bớt chịu ảnh hưởng của bối cảnh bữa ăn.


Bạn đang xem: Giảm béo bụng bằng thói quen nhai chậm trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x