Giảm béo nhanh, hãy dành thời gian đi bộ

0 comment

Hiện nay, do chất lượng đời sống được nâng cao, cộng thêm công việc bận rộn suốt ngày, thời gian vận động gần như không có, chế độ dinh dưỡng giàu chất béo… là nguyên nhân sâu xa dẫn đến mỡ bị tích tụ quá nhiều trong cơ thể, và đó là yếu tố quan trọng dẫn đến bệnh béo phì.

> Người bị bệnh tim, cao huyết áp có hút mỡ được không?

> Có nên hút mỡ bụng, eo 1 lúc kèm phẫu thuật khác không

Một nghiên cứu mới đây của Pháp cho thấy, nếu bạn mong muốn giảm béo nhanh, thì mỗi ngày nên dành thời gian đi bộ 12.000 bước.

Giảm béo nhanh, hãy dành thời gian đi bộ

Giảm béo nhanh, hãy dành thời gian đi bộ

Tập thể dục thể thao rất tốt cho cơ thể, giúp chúng ta giảm cân hiệu quả, an toàn. Nhưng không phải môn thể thao nào cũng có thể giảm được béo. Thậm chí, nếu bạn tập quá sức, vội vàng muốn có ngay kết quả thì bạn có nguy cơ bị đau xương khớp và không đạt được kết quả như mong đợi. Vì vậy, hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày (30 phút) để đi bộ, nó giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, tiêu hoa được năng lượng thừa, thư giãn tốt mà bạn không bị quá mệt mỏ.

Nghiên cứu được thực hiện thí điểm gồm 3.127 người (2151 nữ và 976 nam) có tình trạng sức khỏe tốt, có tuổi đòi từ 19  – 94. Số người này được chia làm 02 nhóm, một nhóm đi bộ hàng ngày, một nhóm khác tập các môn thể thao nặng hơn.

Kết quả sau nhiều tháng theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người thường xuyên tập thể dục nặng và quá sức không giảm được cân và tình trạng sức khoẻ không được tốt. Những người đi bộ hàng ngày giữ được sức khoẻ và giảm cân nhẹ.

Giảm béo nhanh, hãy dành thời gian đi bộ

Việc thực hiện tập thể dục quá sức có thể gây đau xương khớp và không đạt được kết quả như mong đợi

Tiêu chuẩn đi bộ được các nhà nghiên cứu đưa ra là:

+ Phụ nữ từ 18 – 40 đi bộ 12.000 bước/ngày

+ Phụ nữ từ 40 – 50 đi 11.100 bước/ngày

+ Phụ nữ từ 50 – 60 chạy 10.000 bước/ngày

+ Phụ nữ sau 60 tuổi đi bộ khoảng 8.000 bước/ngày

+ Nam giới từ 40 – 50 đi bộ 12.000 bước/ngày

+ Nam giới sau 50 tuổi là 11.000 bước/ngày.

Để thực hiện đi bộ theo tiêu chuẩn trên, bạn cũng cần để ý tới tình trạng sức khỏe của bản thân. Không nên tập thể dục quá mức so với tình trạng sức khoẻ cho phép. Để giảm béo nhanh thì sự tập luyện đều đặn hàng ngày là quan trọng nhất. Với những người mới tập đi bộ, có thể giảm số lượng bước đi xuống 1/2 hoặc 1/3, sau đó từ từ tăng lên.

Ngoài ra, hiện nay còn có công nghệ giảm cân bằng công nghệ Tri Lipo. Đây là phương pháp giảm cân không cần phẩu thuật, thực hiện nhanh chóng, không cần phải thực hiện chế độ kiêng khem khắt khe mà vẫn có thể giảm cân hiệu quả.


Bạn đang xem: Giảm béo nhanh, hãy dành thời gian đi bộ trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x