Giảm cân với trà lá sen

0 comment

Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại với thực đơn thừa dinh dưỡng khiến cho tình trạng béo phì trở thành mối lo của không ít người ở cả nam và nữ. Hãy thực hiện giảm cân với trà lá sen tự chế, đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả cao.

Theo kinh nghiệm dân gian lá sen được gọi là liên diệp hoặc hà diệp, khi sử dụng làm trà sen sẽ dùng lá non, có thể lá búp chưa được mở, từ xưa sen đã là vị thuốc quý hiếm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Nhưng vài năm trở lại đây, việc sử dụng lá sen để giảm cân mới thực sự được nhiều người tại các nước Châu Á như Trung Quốc, Singapo, Việt Nam áp dụng.

Theo y học trong lá sen có thành phần nuciferine có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng và cầm máu. Khi lá sen phơi khô, sử dụng như loại trà sẽ giảm béo bụng, táo bón, chuyển hóa được các chất béo.

Chuẩn bị:

– 200 g lá sen khô (mua từ hiệu thuốc lá sen khô, đã làm sạch)
– Vài chục túi nilông loại nhỏ, bật lửa
-Một khay lớn

Cách làm:

Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3 – 5 gam, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị mốc.

Cách sử dụng:

Các bạn có thể sử dụng nhiều lần mỗi ngày, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào cốc, đổ nước nóng sôi 100 độ, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5 – 6 phút, nước nóng và ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.

Lời khuyên:

Chị em đi làm có thể cho 3 -4 gói trà vào bình 1 lít, đổ nước sôi, ủ ấm mang đi làm, uống thay nước. Ngày uống liên tục 4 – 5 lần.

Nếu cầu kỳ hơn chút, các bạn có thể thực hiện trà lá sen tổng hợp với các vị trà khác như sau: sử dụng lá sen khô, vỏ cam, táo tàu, lá dâu, cho tất cả vào ấm, đổ nước và đun sôi, uống thay nước hàng ngày. Trà hỗn hợp này rất tốt cho làn da và giúp các bạn giảm béo hiệu quả.

Chúc các bạn thực hiện giảm béo thành công với phương pháp giảm béo bằng trà lá sen!


Bạn đang xem: Giảm cân với trà lá sen trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x