Hút mỡ bụng và những điều cần lưu ý

0 comment

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệt thẩm mỹ, ngày càng nhiều chị em tìm đến với dịch vụ hút mỡ bụng để giảm béo bụng, đây được coi là biện pháp giảm béo nhanh và hiệu quả nhất.

Hút mỡ bụng thường được chỉ định cho những người có vòng bụng lớn, phụ nữ sau sinh có nhiều mỡ thừa. Với các trường hợp kèm theo thừa da, cần tiến hành phẫu thuật tạo hình để cắt bỏ da thường (hút mỡ kết hợp). Đây là một đại phẫu nên trước khi mổ bệnh nhân phải kiểm tra sức khỏe tổng thể, nhất là các chức năng gan, tim, thận phổi và xét nghiệm máu.

Hút mỡ bụng và những điều cần lưu ý

Hút mỡ bụng và những điều cần lưu ý

Những người có bệnh lý về tiểu đường, rối loạn đông máu, bệnh lý tim mạch, nghiện thuốc lá… tuyệt đối không được phẫu thuật. Kỹ thuật hút mỡ giảm béo được tiến hành thông qua các đường rạch da nhỏ (4mm) tại vùng mỡ dư thừa. Các bác sĩ bơm một lượng lớn dung dịch vào mô mỡ bệnh nhân. Sau 15-30 phút, họ dùng ống hút chuyên dụng để hút mỡ ở các vùng bụng trên, bụng dưới và hai bên eo.

Số lượng mỡ hút ra không bao giờ tùy tiện theo nhu cầu người bệnh, tối đa chỉ chiếm 4% khối lượng cơ thể. Ví dụ một người 60kg chỉ hút tối đa 2,4 lít mỡ. Nếu hút nhiều hơn, cơ thể mất dịch lớn sẽ mất cân bằng gây choáng, sốc.

Chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ bụng 

  • Nếu có thể thì bạn nên nghỉ lại bệnh viện trong vong 24 -36 tiếng. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn tốt thì chỉ cần nghỉ ngơi tại bệnh viện từ 6-8 tiếng sau phẫu thuật.
  • Băng lại vết mổ bằng urgo để tránh nhiễm khuẩn vết mổ sau khi hút mỡ.
  • Bạn tiến hành thay băng hàng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ (nếu có điều kiện bạn nên đến thẩm mỹ viện để được bác sĩ thay băng)
  • Mang đai nịt bụng ít nhất trong vòng 1 tháng theo sự hướng dẫn của bác sĩ
  • Sau phẫu thuật nên dùng 1 tuần thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ.
  • Nên tránh để nước vào vết mổ để vết khâu nhanh lành
  • Đến khám lại sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật

 


Bạn đang xem: Hút mỡ bụng và những điều cần lưu ý trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x