Massage bụng hiệu quả

0 comment

Để có một vòng 2 thon gọn đồng thời có một sức khỏe tốt, cần có cách chăm sóc cho vùng bụng phù hợp. Massage bụng là một kỹ thuật, tuy đơn giản nhưng nó lại mang nhiều tác dụng tốt cho vòng 2 cũng như hệ tuần hoàn của bạn.

Massage bụng là gì?

Massage bụng, cũng được biết đến như là một hình thức xoa bóp dạ dày, được thực hiện từ hàng trăm năm trước đây, bởi vì nó có thể kích thích một số hormone và cũng có thể cải thiện quá trình tiêu hóa.

Hiệu quả sau massage bụng

Nếu bạn luôn cảm thấy lo lắng và thường cảm thấy co thắt trong dạ dày thì việc massage bụng là hoàn toàn tốt cho bạn. Đau bụng, đầy hơi và co thắt ở dạ dày có thể là kết quả của sự lo âu, căng thẳng hoặc do một số bệnh tật khác. Thường xuyên massage bụng có thể làm giảm bớt căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Massage bụng được thực hiện bằng cách sử dụng áp lực nhẹ nhàng, liên quan đến việc áp dụng các chuyển động nhẹ nhàng vòng tròn dưới lồng xương sườn và theo chiều kim đồng hồ xung quanh trung tâm của dạ dày. Khi thực hiện massage thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy một gia tăng trong các nhu động ruột và cải thiện những cơn co thắt cơ bụng giúp các cơ được thư giãn và các bộ phận trong bụng được “yên vị” ở đúng vị trí tự nhiên của chúng.

Xoa bóp dạ dày thích hợp cho người lớn, trẻ em và cả trẻ sơ sinh, và có thể là đặc biệt có lợi cho trẻ sơ sinh bị đau bụng bởi vì nó giúp làm dịu và thư giãn hệ thống tiêu hóa, và cũng có thể làm giảm căng thẳng.

Hiệu quả sau massage bụng

Lợi ích sức khỏe của massage bụng

Massage bụng thường xuyên không chỉ có thể cải thiện tiêu hóa, nhưng nó cũng có thể giúp giảm stress, cân bằng hormone và khuyến khích quá trình đào thải tự nhiên. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khác khi bạn massage bụng:

Bổ sung dưỡng chất mạch máu có oxy cho dòng chảy năng lượng được cải thiện- Giúp các sản phẩm tốt cho trao đổi chất thải phát hành- Mở khoang bụng để giải phóng năng lượng- Khắc phục lệch mạng ở bụng và lưng dưới- Phục hồi sự hài hòa của hệ thống tiêu hóa – Giảm căng thẳng trên lưng và xương chậu- Kích thích quá trình tiêu hóa- Kích thích trung tâm năng lượng quan trọng của bạn- Là biện pháp khắc phục hậu quả khó tiêu và táo bón

Thực hiện massage dạ dày/ massage bụng như thế nào

Massage bụng hiệu quả

Động tác 1:

Sử dụng cả 2 lòng bàn tay để tạo thành một đường tròn từ phải sang trái. Tác dụng lực ở vùng bụng dưới và thắt lưng. Liên tục chuyển động như thế ít nhất 5 lần.

Động tác 2:

Dần chuyển lên vùng phía trên của thắt lưng. Cũng lặp lại động tác ít nhất 5 lần.

Động tác 3:

Tác dụng lực của cả 2 lòng bàn tay bắt đầu từ vùng dưới ngực chạy dọc xuống bụng theo đường sóng với mục đích thúc đẩy chất béo bị phân hủy và thoát nước cho vùng bụng.
Tuy nhiên trong một số trường hợp, trước khi tiến hành kỹ thuật massage bụng cần có sự tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa :

– Phụ nữ mang thai

– Người cao huyết áp

– Bệnh nhân thoát vị rốn

– Viêm tử cung, bàng quang

– Người có các vấn đề về túi mật

Xoa bóp dạ dày có thể được thực hiện chỉ trong một vài phút, nhưng tốt nhất nên thực hiện ít nhất 5-10 phút với một số bài tập thở sâu để khuyến khích lưu lượng oxy trong cơ thể. Sau đó, bạn có thể sử dụng kem hoặc dầu massage nhẹ nhàng giải toả căng thẳng trong các cơ, và sử dụng các ngón tay và lòng bàn tay để xoa thành vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ xung quanh rốn, sau ấn mạnh hơn một chút khi massage thành vòng tròn lớn trên bụng.

Cuối cùng, massage bụng và bài tập tăng cường cơ bụng còn có tác dụng làm phẳng bụng, giúp bạn cải thiện các chức năng căn bản của các bộ phận trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể.


Bạn đang xem: Massage bụng hiệu quả trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x