Phẫu thuật hút mỡ thông thường

0 comment

Với mức sống ngày càng cao như hiện nay, tình trạng béo phì thừa cân ngày một gia tăng. Dẫn đến nhiều nguy cơ tìm ẩn về bệnh tật như huyết áp , tiểu đường, bệnh lý tim mạch….. Không những thế còn làm cho những người này trở nên thiếu tự tin khi giao tiếp. Để loại bỏ nhanh chóng tình trạng mỡ thừa , phương pháp được lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay vẫn là hút mỡ. Tuy nhiên, trước khi có các công nghệ laser nội soi, sóng siêu âm ra đời, phương pháp phẫu thuật hút mỡ thông thường vẫn được xem là giải pháp cứu cánh cho nhiều người.

Phẫu thuật hút mỡ thông thường 1

Hiện nay, có hai loại phẫu thuật hút mỡ là hút mỡ khô và hút mỡ ướt. Hút mỡ khô là hút mỡ một cách trực tiếp từ cơ thể. Hút mỡ ướt sẽ sử dụng kỹ thuật tiêm dung dịch nước vào phần cơ thể cần hút mỡ, làm cho các mô mỡ trương lên sau đó mới tiến hành hút.

“Chỉ số an toàn của hút mỡ ướt thường cao hơn và được sử dụng phổ biến hơn ở hầu hết các cơ sở chuyên khoa về phẫu thuật thẩm mỹ. Các dụng cụ hỗ trợ 2 loại phẫu thuật hút mỡ này là siêu âm và hút dung. Kỹ thuật hút dung là một kỹ thuật hiện đại, rất ít cơ sở sử dụng kỹ thuật này.

Một ca phẫu thuật hút mỡ thường kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ tùy từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân chỉ phải nằm lại theo dõi ít giờ và có thể xuất viện trong ngày.

Phẫu thuật hút mỡ bụng được xếp vào loại trung phẫu. Quá trình tiến hành phẫu thuật phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy chuẩn chung của một ca phẫu thuật.

“Trước khi làm phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm toàn thân. Ca phẫu thuật chỉ tiến hành khi các chỉ số xét nghiệm cho phép. Bệnh nhân cần phải nhịn ăn trước khi lên bàn mổ. Trong suốt quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được gây tê nên không có cảm giác đau đớn, sợ hãi.

Sau khi bơm nước vào vùng cần hút mỡ sẽ tiến hành đục lỗ để đưa ống hút vào…”, bác sỹ Sơn nói về quá trình tiến hành phẫu thuật hút mỡ.

Phẫu thuật hút mỡ thông thường 2

Lưu ý khi tiến hành phẫu thuật

– Chỉ nên hút mỡ ở những nơi dư mỡ cư trú.

– Không hút quá 1,5 lít mỡ ra khỏi cơ thể dù ở bất cứ thể trạng nào.

– Người mắc bênh truyền nhiễm, tim mạch, gan thận, các bệnh về máu, người bị béo phì quá lớn không nên làm các phẫu thuật hút mỡ.

– Những người bị các chứng tâm thần phân liệt, rối loạn tâm thần, tâm thần yếu… không nên làm phẫu thuật hút mỡ.

– Không nên hút mỡ nhiều lần liên tục trong khoảng thời gian ngắn. 4-5 năm là thời gian tốt nhất cho 1 lần hút mỡ.


Bạn đang xem: Phẫu thuật hút mỡ thông thường trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x