Phẫu thuật hút mỡ trên thế giới

0 comment

Báo The Economist dẫn khảo sát năm 2009 của Hãng nghiên cứu thị trường Trend Monitor cho biết do mỗi dân tộc có một cách đánh giá sắc đẹp khác nhau, nên nhu cầu làm đẹp từng nước cũng có sự khác biệt đáng kể. Ví dụ, số lượng cuộc phẫu thuật chỉnh hông ở Brazil cao gấp bảy lần so với mức trung bình của 25 quốc gia khác. Người Hàn Quốc đặc biệt thích cắt mí và nâng mũi.

Dưới đây là danh sách bảy quốc gia và lãnh thổ “điệu” nhất thế giới do ISAPS đưa ra, tính theo tỉ lệ số lượng các cuộc GPTM trong năm 2010 trên dân số.

Phẫu thuật hút mỡ trên thế giới

Phẫu thuật hút mỡ trên thế giới

Hàn Quốc

Theo khảo sát của Trend Monitor, cứ năm phụ nữ ở thủ đô Seoul thì có một người từng “tút” lại nhan sắc. Trong năm 2010, tổng cộng 360.000 cuộc GPTM được thực hiện tại Hàn Quốc. Phổ biến nhất là hút mỡ, nâng mũi, cắt mắt hai mí. Các bác sĩ Hàn Quốc đã thực hiện hơn 44.000 cuộc phẫu thuật cắt mắt hai mí trong năm 2010. Theo báo Korea Herald, hiện nay phụ nữ Hàn Quốc còn chuộng kiểu làm đẹp “cực đoan” hơn là gọt xương gò má, chỉnh xương hàm…

Hi Lạp

Báo The Economist dẫn lời bác sĩ Malcolm Roth, chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ thẩm mỹ Mỹ (ASPS), bình luận việc Hi Lạp đứng thứ hai trong danh sách là một điều gây kinh ngạc nếu xét đến tình trạng èo uột của nền kinh tế nước này. Ở Hi Lạp, loại GPTM phổ biến nhất là nâng ngực, hút mỡ bụng. Trong năm 2010, có tới 592 cuộc phẫu thuật kéo dài dương vật diễn ra ở Hi Lạp, cao gấp 10 lần mức trung bình của các nước khác.

Ý

Quốc gia Địa Trung Hải đứng thứ ba với 815.745 cuộc phẫu thuật trong năm 2010. Bơm botox chống nhăn và hút mỡ là loại phẫu thuật phổ biến nhất. Dù vậy, giới chuyên gia quốc tế ngạc nhiên về việc Ý vượt qua Brazil và đặt vấn đề khảo sát của ISAPS có thể chưa chính xác.

Brazil

Quê hương của vũ điệu samba nóng bỏng đứng thứ tư trong danh sách, với hút mỡ và nâng ngực là loại phẫu thuật phổ biến nhất. “Xét trên khía cạnh văn hóa, người Brazil không hề e ngại việc GPTM – bác sĩ Roth cho biết – Thậm chí đó còn được xem là một biểu tượng của địa vị và tài sản”. Hồi đầu năm 2012, chính quyền Brazil quyết định khấu trừ thuế cho các cuộc GPTM tính từ năm 2004 để thúc đẩy ngành công nghiệp này.

Colombia

Tại quê hương của nữ ca sĩ tài sắc Shakira, hút mỡ là loại phẫu thuật phổ biến nhất với gần 90.000 ca trong năm 2010. Colombia cũng nổi tiếng với ngành công nghiệp du lịch GPTM, và đã thu hút nhiều du khách quốc tế đến đây làm đẹp. Bác sĩ Roth cảnh báo việc đi nước ngoài làm đẹp là một sự mạo hiểm. “Nếu có gì đó xảy ra, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều khi bạn không ở quê hương, không được chính bác sĩ của mình chăm sóc”.

Mỹ

Theo số liệu của ISAPS, 3,3 triệu ca GPTM diễn ra ở Mỹ năm 2010. Nhưng khảo sát của ASPS cho biết con số thực tế lên tới 13 triệu. Nhu cầu càng gia tăng khi nền kinh tế Mỹ dần vượt qua khủng hoảng. Hút mỡ và nâng ngực là hai loại phẫu thuật phổ biến nhất.

Đài Loan

Lãnh thổ Đài Loan xếp cuối cùng trong danh sách với 221.111 ca giải phẫu năm 2010. Người Đài Loan đặc biệt ưa chuộng việc sử dụng botox để giảm nếp nhăn trên da. Nền kinh tế thịnh vượng là động lực chính. Bác sĩ Garry Brody thuộc Viện Y tế USC cho biết GPTM cũng là một xu hướng thời trang ở Đài Loan.


Bạn đang xem: Phẫu thuật hút mỡ trên thế giới trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x