Phòng ngừa bệnh loãng xương ở nam giới bằng giảm béo bụng

0 comment

Theo các nhà nghiên cứu tại trường đại học Harvard của Mỹ, béo bụng ở nam giới có mối liên hệ với bệnh loãng xương. Vì vậy, hãy phòng ngừa bệnh loãng xương ở nam giới bằng giảm béo bụng

>>Hút mỡ bụng an toàn hiệu quả
>>Hút mỡ bụng ở đâu tốt nhất
>>Hút mỡ toàn thân hiệu quả

Béo bụng là nguy cơ gây loãng xương ở nam giới 

Nam giới có “bụng bia” càng lớn thì nguy cơ mắc chứng loãng xương càng cao, đó là kết luận rút ra từ cuộc khảo sát của các chuyên gia Mỹ ở trường Đại học Harvard.

Phòng ngừa bệnh loãng xương ở nam giới bằng giảm béo bụng

Béo bụng là nguyên nhân gây bệnh loãng xương ở nam giới

35 người đàn ông béo phì với độ tuổi trung bình là 34 đã tham gia cuộc khảo sát này. Họ được chia thành 2 nhóm: nhóm một là những người có chất béo được phân bố khắp cơ thể, còn nhóm hai là những người có quá nhiều chất béo dư thừa ở vùng bụng. Để đo khối lượng chất béo, cơ và xương các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp chụp cắt lớp. Tiến sĩ Miriam Bredella cho biết xương đã giảm đáng kể ở những người “bụng bia”. Và nhờ việc tìm ra mối liên hệ giữa số lượng cơ và tình trạng của các mô xương thì rõ ràng những người có càng nhiều cơ thì tỉ lệ mắc chứng loãng xương càng thấp. Để chắc chắn, các chuyên gia đã lặp lại thử nghiệm này với 30 tình nguyện viên khác và kết quả không có gì thay đổi.

Theo các nhà khoa học có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở nam giới, thứ nhất là việc giảm hormone ở tuyến yên, thứ hai là việc các chất béo dư thừa cùng tham gia đẩy mạnh quá trình viêm gây tác động tiêu cực tới tình trạng của xương.

Cần phải lưu ý rằng với các nghiên cứu trước đây thì loãng xương là bệnh thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi, còn nam giới thuộc diện an toàn, nhưng ngày nay tỉ lệ mắc bệnh này ở nam giới cũng gia tăng đáng kể.

Biện pháp giảm béo bụng hiệu quả cho nam giới 

– Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đa dạng các thành phần nhưng bạn nên ăn giảm tinh bột (cơm) và thức ăn có nhiều chất béo, ngọt như thịt mỡ, bánh kẹo ngọt.

– Ăn đúng giờ, chìa thành nhiều bữa trong ngày: 3 bữa chính, 1 – 2 bữa phụ. Ăn nhiều vào buổi sáng, ăn ít vào buổi tối, không ăn sau 19h.

Phòng ngừa bệnh loãng xương ở nam giới bằng giảm béo bụng

Chế độ ăn uống hợp lý là cách giảm béo bụng hiệu quả

– Một bữa bạn không nên ăn quá no, vì ăn quá no trong 1 bữa sẽ gây tích tụ nhiều mỡ ở bụng.

– Hạn chế ăn đồ xào, rán.

-Nếu bạn đã có thói quen ăn nhiều thì bạn nên giảm ăn từ từ để cơ thể dần thích nghi: VD nếu bạn đang ăn buổi tối 3 bắt cơm thì tuần đầu giảm cân bạn nên giảm ăn xuống còn 2 bát trong khoảng 2 tuần và khi bạn ăn 2 bát đã quen bạn tiếp tục giảm xuống 1,5 bát và các thức ăn khác cũng tương tự như thế.  Tránh nhịn ăn đột ngột vừa không tốt cho sức khỏe vừa không giảm được cân vì khi bạn nhịn đói bạn dễ ăn tăng vào bữa sau.

-Mùa hè đến rồi nên niềm yêu thích của các men là những quán bia hơi sau giờ làm, hay cocacola lạnh và các loại nước ngọt có ga khác. Nếu bạn uống 1 cốc/ngày là tốt, còn nếu uống nhiều hơn sẽ là thủ phạm làm những chiếc áo sơ mi của bạn sẽ chật dần theo thời gian. Điều quan trọng vòng bụng to không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà tỷ lệ các bệnh mỡ máu cao, đái tháo đường, tăng huyết áp… cũng tăng lên cùng với tăng vòng bụng.

-Tốt nhất bạn nên giành thời gian để tập tại phòng tập thể hình: khoảng 1h/ngày.

-Nếu bạn không có thời gian để đến phòng tập, bạn có thể tập tại nhà các môn như cầu lông, tập xà, tập chống đẩy, các động tác cho cơ bụng, hay đi bơi vào mùa hè.

Phòng ngừa bệnh loãng xương ở nam giới bằng giảm béo bụng

Các động tác cơ bụng rất tốt cho giảm béo

-Bạn không lên ngồi quá lâu để làm việc, bạn nên đứng dậy và đi lại trong phòng, hay uống một cốc nước trong lúc giải lao cũng giúp bạn hạn chế béo bụng.

-Không nên thức quá khuya, tốt nhất bạn nên ngủ trước 12h.


Bạn đang xem: Phòng ngừa bệnh loãng xương ở nam giới bằng giảm béo bụng trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x