Trẻ dễ mắc chứng béo phì do ăn đặc quá sớm

0 comment

Theo các nhà nghiên cứu khoa học Mỹ mới đây cho thấy, những đứa trẻ được cho ăn đặc quá sớm sẽ có nguy cơ mắc chứng béo phì cao. Điều này cho thấy rằng , các bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng theo sự phát triển của trẻ

>>  Hút mỡ bụng ở đâu tốt nhất?

Các nhà khoa học Mỹ cảnh báo, không nên cho trẻ ăn dặm (ăn thức ăn đặc) quá sớm trước 6 tháng tuổi vì nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh celiac làm cho trẻ kém hấp thu.

Trẻ dễ mắc chứng béo phì do ăn đặc quá sớm

Không nên cho trẻ ăn dặm sớm trước 6 tháng

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ở Mỹ đối với 1.334 phụ nữ mới sinh. Họ phát hiện ra rằng, có 93% các bà mẹ trẻ cho con ăn dặm trước 6 tháng tuổi, 40% các bà mẹ cho con làm quen với ăn dặm khi được 4 tháng và thậm chí có 9% cho con ăn dặm khi con được 4 tuần tuổi. Khi các nhà nghiên cứu đặt câu hỏi, tại sao cho con ăn dặm sớm như vậy? Các bà mẹ trẻ đưa ra câu trả lời rằng, con họ đã “đủ lớn”, một số người khác thì sợ con đói, làm theo nhiều người khác hoặc đổ lỗi cho bác sĩ tư vấn.

Cho trẻ ăn đặc quá sớm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì và tiểu đường. Ngoài ra, “bắt đầu cho trẻ sơ sinh ăn đặc trước 4 tháng tuổi có thể gây dị ứng và bệnh chàm”, bác sĩ Jennifer Shu, một bác sĩ nhi và là phát ngôn viên của AAP, nói.

Mỗi trẻ đều có bước phát triển khác nhau, nhưng có một số dấu hiệu giúp các bậc cha mẹ nhận biết liệu con trẻ đã sẵn sàng ăn đặc chưa:

– Trẻ ngồi được chưa? Trẻ có thể giữ được đầu thẳng chưa?

– Trẻ có há miệng khi được cho ăn?

– Trẻ đã lớn đủ chưa? (Trẻ được 4 tháng tuổi thường có số cân nặng gấp đôi so với cân nặng lúc chào đời).

– Trẻ có thể biết lấy thức ăn từ muỗng và thực sự nuốt thức ăn?

Trẻ dễ mắc chứng béo phì do ăn đặc quá sớm

Trẻ ăn đặc quá sớm có thể mắc béo phì trong tương lai

Phát hiện này nhấn mạnh mối liên quan giữa thời gian các bà mẹ bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn đặc và những nguy cơ gặp phải, theo nhà nghiên cứu Kelley Scanlon, một nhà dịch tễ học về dinh dưỡng, hoạt động thể chất và béo phì tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ.

 Có bà mẹ nghĩ rằng con của họ đã đủ tuổi để ăn thức ăn đặc. Lí do khác là họ sợ trẻ bị đói và muốn cho chúng ăn thêm thức ăn khác ngoài sữa mẹ và sữa bột. Khi trẻ khóc không có nghĩa là chúng đói mà có thể vì nhiều lí do khác. Điều này chỉ ra rằng một tỷ lệ lớn các bà mẹ không nhận thức đúng đắn về thời gian cho trẻ ăn.

 Bác sĩ nhi khoa và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần phải cung cấp các hướng dẫn rõ ràng và chính xác cho các bà mẹ về thời gian bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn đặc


Bạn đang xem: Trẻ dễ mắc chứng béo phì do ăn đặc quá sớm trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x