Trẻ em béo phì có nên hút mỡ

0 comment

Tình trạng béo phì ở trẻ em ngày càng diễn ra nhiều. Và nguy cơ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên để giảm thiểu cũng như loại bỏ tình trạng này không đơn giản. Cần xác định chính xác nguyên nhân, và có hỗ trợ điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Có nên hút mỡ cho trẻ em béo phì

Trẻ em béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao

Nguyên nhân dẫn đến béo phì, thừa cân ở trẻ em:

Có nhiều yếu tố dẫn đến thừa cân, béo phì. Trong đó, phổ biến nhất là tình trạng năng lượng khẩu phần vượt quá nhu cầu, nhất là năng lượng do chất béo và bột, đường cung cấp. Trẻ được nuôi bằng sữa bò có nguy cơ thừa cân – béo phì cao hơn trẻ bú mẹ, vì thức ăn nhân tạo giàu protein và muối, làm tăng áp lực thẩm thấu, gây cảm giác khát, kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

Giảm hoạt động thể lực cũng là yếu tố nguy cơ cao của thừa cân, béo phì. Hiện có nhiều trẻ không tham gia thể dục thể thao, ít đi bộ, đi xe đạp… mà dành nhiều thời gian cho hoạt động tĩnh tại như xem vô tuyến, chơi điện tử. Theo một số nghiên cứu, trong khi xem vô tuyến, sự trao đổi chất để cân bằng cơ thể, giảm béo cũng giảm đáng kể.

Ngủ ít cũng gây béo vì làm giảm tiêu mỡ (quá trình này diễn ra mạnh nhất vào ban đêm khi ngủ). Nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đã chứng minh mối liên quan giữa thời gian ngủ ngắn với chứng béo phì.

Tất cả những yếu tố đấy gây nên tình trạng thừa mỡ, cân nặng vượt quá mức so với quy định, đồng thời người trẻ cũng trở nên kém linh hoạt, trở nên chậm chạp hơn. Vì vậy cần điều trị sớm cho trẻ để tránh nguy cơ gây nên các bệnh nguy hiểm.

Có nên hút mỡ cho trẻ em bị béo phì

Cần chú ý chế độ ăn uống, ngủ nghỉ , tập luyện của trẻ

Trẻ em béo phì có nên hút mỡ không?

Đối với trường hợp người lớn thừa cân, thừa mỡ có thể áp dụng các biện pháp hút mỡ, giảm mỡ bằng phẫu thuật hay bằng các công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên đối với trẻ em, khi chức năng cơ thể chưa ổn định, không nên can thiệp bằng các phẫu thuật.

Đối với trẻ lớn và trẻ vị thành niên, cần tăng cường hoạt động thể lực với các loại hình và mức độ thích hợp theo từng lứa tuổi (như thể dục nhịp điệu, đi bộ, chạy nhảy, bơi lội…). Sinh hoạt điều độ, hạn chế xem vô tuyến, chơi điện tử hoặc thức quá khuya. Về ăn uống, cần đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng để trẻ phát triển bình thường; khuyến khích ăn rau và hoa quả. Hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu năng lượng, nghèo vi chất dinh dưỡng và đồ uống có đường.


Bạn đang xem: Trẻ em béo phì có nên hút mỡ trong Tin tức hút mỡ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x